Vệ sinh mỗi tuần đảm bảo nhà sạch

Vệ sinh mỗi tuần giúp nhà cửa của bạn không rơi vào tình trạng quá bẩn, luôn có một môi trường sống trong lành, sạch đẹp, sức khỏe tinh thần được đảm bảo.

Bạn có trăm ngàn việc tại công sở, việc nấu ăn, chăm sóc con cái, bạn không có thời gian để vệ sinh nhà cửa. Cuối tuần bạn có thời gian để làm việc đó, nhưng hãy xem bạn cần phải làm gì để nhà sạch mỗi tuần.

Vệ sinh mỗi tuần

1. Quần áo

Có rất nhiều gia đình có thói quen giặt quần áo hàng ngày. Tuy nhiên, điều này gây lãng phí thời gian và điện nước. Carolyn Forte, Giám đốc Phòng thí nghiệm tại Viện vệ sinh đề nghị các gia đình: “Đặt các giỏ khô và phân loại quần áo. Quần áo trắng và đồ tối màu cần được để trong giỏ riêng. Bằng cách đó, ít nhất chúng cũng không phai màu sang nhau dù ẩm ướt”. Mỗi tuần chỉ nên giặt quần áo từ 1-2 lần khi đủ số lượng.

Giặt quần áo

2. Thiết bị nhà bếp

Mặc dù bếp nấu, lò vi sóng, tủ lạnh, và các mặt hàng nhà bếp khác có thể nhìn không quá bẩn nhưng chuyên gia Carolyn cho biết: “Thiết bị nhà bếp cần phải được làm sạch khỏi dầu mỡ từ thực phẩm và bàn tay con người tiết ra”. Càng để lâu thì dầu mỡ càng khó tẩy rửa. Do đó, bạn có thể vệ sinh các thiết bị nhà bếp bằng chất khử trùng hoặc các phương pháp tự nhiên mỗi tuần một lần.

Xem thêm:  Top 10 Kinh Nghiệm Diệt Mối Trong Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Vệ sinh thiết bị bếp

3. Đồ nội thất dễ bám bụi

Bụi tích tụ không chỉ xấu xí, bẩn thỉu mà nó cũng có thể làm hỏng đồ đạc của bạn. Bụi có thể mài mòn và gây ra các vết trầy xước trên bề mặt. Do vậy, mỗi tuần một lần, bạn nên dùng một miếng vải ẩm, mềm để lau chùi những đồ nội thất dễ bắt bụi, đặc biệt là đồ gỗ.

Vệ sinh đồ nội thất

4. Thảm trải sàn

Ngay cả khi bạn chưa thấy các mảnh vụn hay lông tóc vật nuôi trên thảm thì vẫn nên hút bụi hàng tuần. Những hạt bụi có thể ẩn trong những thớ vải dệt thảm. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tích tụ, gây nên mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh thảm trải sàn

5. Bồn cầu

Những nơi ẩm ướt thì vi khuẩn càng phát triển nhanh. Mỗi tuần, bạn nên dùng nước tẩy và chổi để cọ rửa các mảng bám ố vàng ở bên trong và bên ngoài bồn cầu. Bồn cầu thơm tho, sạch sẽ sẽ giúp bạn thư thái mỗi lần cần giải quyết nhu cầu cá nhân.

Vệ sinh bồn cầu

Moon (tổng hợp)

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon