Dọn nhà đón tết 2023 – Tự làm thật đơn giản

Tự dọn nhà đón tết là một công việc đầy ý nghĩa, nó không chỉ giúp có một ngôi nhà sạch đẹp trong dịp tết đến xuân sang mà nó còn tạo cảm giác rạo rực trong lòng.

Năm nào cũng vậy, càng đến cận tết thị trường vệ sinh nhà cửa sôi động đủ các gói dịch vụ vệ sinh nhà cửa đón tết với mức giá “thượng vàng hạ cám”. Nếu bạn không có điều kiện thuê dịch vụ bên ngoài, hãy tự thực hiện công việc dọn nhà đón tết, nó rất đơn giản và thú vị.

Dọn nhà đón tết
Dọn nhà đón tết

Về tắc vệ sinh thì chúng ta sẽ dọn từ trên cao xuống thấp, từ tổng thể đến chi tiết. Phần trang trí phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người, chúng ta sẽ không bàn tới.

Thông thường hộ gia đình không có những dụng cụ, máy móc và hóa chất chuyên nghiệp như các công ty dịch vụ. Chúng ta sẽ tận dụng những dụng cụ, chất tẩy rửa hàng ngày, chỉ mua những gì thật cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch cách vệ sinh ngôi nhà bạn:

Lau kính – Dọn nhà đón tết

Có thể dùng nước lau kính Gift hoặc hóa chất Kleer glass, See Spray…  pha theo tỉ lệ của nhà sản xuất hoặc tùy vào độ bẩn của kính mà có tỉ lệ phù hợp. Nên chuẩn bị bộ lau kính (nếu có), lưỡi dao (để xử lý vết bám cứng đầu), khăn sạch, xô đựng nước, thang, ghế… để lau trên cao.

Xem thêm:  Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi

Trước tiên ta dùng khăn lau qua một lượt kính (quấn vào cây gạt), dùng lưỡi dao để xử lý vết bẩn (nếu cần) rồi dùng cây lau thấm hóa chất hoặc bình xịt hóa chất phun lên toàn bộ mặt kính.

Dùng cây gạt kéo từ trên xuống cho nước và chất bẩn đi theo. Gạt hết phần nước bẩn mà cây lau đã lau.

Dùng khăn lau cây gạt và nước đọng trên kính. Cuối cùng là thay khăn sạch lau toàn bộ bề mặt kính làm sao mà khi quan sát dưới ánh sáng không thấy vết bẩn nữa là được.

Lau kính - Dọn nhà đón tết
Lau kính – Dọn nhà đón tết

Lau sàn, chà sàn, đánh bóng sàn – Dọn nhà đón tết

Đối với việc làm sạch sàn trước tiên bạn phải xác định được sàn làm bằng chất liệu gì, từ đó mới có thể đưa ra được hóa chất và phương pháp tẩy rửa phù hợp.

Trước tiên hãy nhặt các vật cứng, quét, hút bụi, làm sạch qua mặt sàn.

Xử lý các vết bẩn bám trên mặt sàn bằng dao trổ, hóa chất Xylen thấm vào khăn lau lên vết bẩn, sau đó dùng khăn ướt lau lại. Với bề mặt chất liệu mềm nên chú ý không để hóa chất loang ra ngoài vết bẩn.

Phun hóa chất pha theo tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra lên toàn bộ diện tích sàn, đợi cho hóa chất ngấm và làm bong vết bẩn (có thể dùng Vim nhà sạch, Sunlight, Gift hoặc chuyên dụng hơn như Dymatrio, Dymasan, Nova Shine…)

Xem thêm:  Bản mô tả công việc nhân viên vệ sinh công nghiệp, nhà cửa

Dùng máy đánh sàn (nếu có), khăn, cây lau chà, lau hết bề mặt sàn lần một, sau dùng khăn ẩm lau lại lần nữa.

Lưu ý: Sàn gỗ rất kỵ nước, hóa chất, chỉ dùng khăn ẩm để lau.

Lau và hút sàn - Dọn nhà đón tết
Lau và hút sàn – Dọn nhà đón tết

Lau đồ gỗ – Dọn nhà đón tết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như hóa chất (Shine On), bình xịt, khăn lau.

Dùng khăn bông lau sạch bụi bẩn.

Xịt hóa chất (không nên xịt quá nhiều) lên bề mặt, góc cạnh.

Dùng khăn ẩm lau lại cho hết lượng hóa chất.

Làm sạch đồ gỗ - Dọn nhà đón tết
Làm sạch đồ gỗ – Dọn nhà đón tết

Làm sạch đồ Inox – Dọn nhà đón tết

Cũng giống đồ gỗ nhưng sử dụng hóa chất Xylen, Klen, Sun..

Làm sạch đồ inox - Dọn nhà đón tết
Làm sạch đồ inox – Dọn nhà đón tết

Kinh nghiệm dọn nhà đón tết, nếu có điều kiện thì thuê dịch vụ tổng vệ sinh toàn bộ nhà cửa vào khoảng từ ngày 12/12 -22/12 âm lịch, đến tuần cuối cùng của năm chúng ta chi cần lau dọn qua là có một căn nhà sạch sẽ, ấm cúng.

4.9/5 - (30 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0989062335
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon