Tạo góc thư giãn trong nhà

Một góc thư giãn nhỏ trong nhà phố chật chội với nhiều người tưởng như một thứ thèm muốn xa xỉ. Nhưng chỉ cần đam mê cộng với sự tư vấn của kiến trúc sư và một chút kinh phí, bạn đã có thể sở hữu nó một cách đơn giản

Không chỉ có diện tích rộng mới có thể tạo ra những không gian thư thái. Một góc sân thượng, một góc tường tầng một, khoang thang, giếng trời… vốn rất buồn tẻ và thường bị bỏ quên. Nhưng ở những nơi đó, chỉ cần thêm một bộ bàn ghế là bạn đã có thể sở hữu không gian thư giãn để uống trà với người thân, chơi cờ với bạn già hay cập nhập tin tức từ những tờ báo.

Với nhà phố chật chội hiện nay, sân thượng là vị trí lý tưởng nhất để bạn nghỉ ngơi thư giãn. Nhưng có một thực tế, hầu hết những căn nhà 3-4 tầng, gia chủ rất ít khi dành thời gian leo lên cao để nghỉ ngơi. Nhưng nếu nơi này được sử dụng thường xuyên, bạn có thể tạo ra một khu vườn, lý tưởng nhất là vườn treo, trang trí tiểu cảnh. Đây là nơi lý tưởng để uống rượu, hay cafe cùng bạn bè và gia đình.

góc thư giãn

Những góc tường kết hợp với bệ cửa sổ lấy sáng vốn rất cứng nhắc có thể trở nên mềm mại, duyên dáng hơn, tạo đường nét ấn tượng cho phòng khách, bếp. Những không gian này chủ yếu nằm ở tầng một.

Xem thêm:  Nguyên tắc chung để chọn rau quả an toàn

Góc thư giãn

Góc thư giãn

Khoang thang cũng có thể là nơi lý tưởng. Tại đây, nhờ có ánh sáng của buồng thang, kiến trúc sư sẽ giúp bạn kết hợp được với những đồ trang trí gắn kết với thiên nhiên, tạo tiểu cảnh sống động cho nơi vốn cần được trang trí và chăm sóc nhất. Tương tự là những khoang giếng trời lấy sáng. Nơi đây, với sự có mặt của tiểu cảnh, cây hoa thích hợp với ánh sáng yếu… sẽ mang lại một không gian rất nhẹ nhàng.

Góc thư giãn

Góc thư giãn

Ban công với một vài chậu cảnh, giò treo và bộ bàn ghế đơn giản hoàn toàn có thể trở thành một góc thư giãn thú vị. Góc nhỏ trong phòng cạnh cửa sổ nếu bài trí khéo léo với chậu cảnh, có khi là bình nhỏ trồng một ít cỏ dại, gieo đậu, khay đất trồng gừng, tỏi cũng là góc thư giãn là lạ cho những người yêu thích sự dân giã, đơn giản.

Theo Viet Bao

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon