Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi

Sử dụng chất tẩy rửa – Nhiều người có thói quen gi gỉ gì gi cái gì cũng dùng nước rửa bát hoặc xà phòng để tẩy rửa. Điều này không những không đem lại hiệu quả cao, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hại đến đồ vật. Hôm nay, dicvulamsach.com có một vài chia sẻ giúp ngôi nhà bạn luôn sạch hoàn hảo và an toàn.

Sử dụng chất tẩy rửa
Sử dụng chất tẩy rửa

Vệ sinh nhà bếp

Bạn nên mua loại dung dịch làm sạch chứa trong bình xịt, phun trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch, sau 5 – 7 phút dùng giẻ khô lau sạch. Nếu bạn mua dung dịch dạng chai thì nhỏ trực tiếp vào vết bẩn. Với phương pháp làm sạch này bạn sẽ tẩy được các vết dầu mỡ bám lâu ngày, khử mùi tanh, vết bẩn, diệt vi trùng.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi
Làm sạch nhà vệ sinh

Mua đúng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh, loại dung dịch này không những giúp tẩy vết bẩn trên gạch men, bồn cầu mà còn diệt vi khuẩn, giúp bảo vệ gạch men. Các loại dung dịch này thường pha với tỉ lệ 1/1, sau đó thoa lên các bề mặt bẩn, rồi dùng bàn chải nhà vệ sinh để cọ rửa kèm với nước sạch.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi
Vệ sinh sàn nhà

Sử dụng đúng nước lau sàn nhà sẽ giúp cho nền nhà sạch sẽ và thơm tho.

Xem thêm:  Cách dọn nhà đón Tết nhanh và hiệu quả nhất

Các loại sàn làm bằng đá hoa cương hoặc gạch men, bạn pha dung dịch đúng tỉ lệ sau đó dùng giẻ hoặc cây lau sàn để lau. Với các vết bẩn khó tẩy thì nên bôi thẳng chất tẩy lên bề mặt vết bẩn, để vài phút rồi dùng bàn chải để tẩy.

Các loại sàn bằng gỗ, bạn dùng đúng loại nước xịt đánh bóng sàn gỗ xịt lên bề mặt, sau đó dùng vải mềm để lau khô, đảm bảo sàn bóng đẹp.

Bạn không nên dùng xà phòng để lau sàn, vì sàn sẽ dễ bị trơn và mất đi độ bóng vốn có.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi
Làm sạch kính

Sử dụng đúng loại nước phun, rửa kính dạng chai, phun hoặc thoa đều lên bề mặt kính. Dùng khăn hoặc giấy mềm để lau sạch bóng, lưu ý chỉ lau một chiều để kính bóng và trong suốt. Nước lau kính có tác dụng tẩy vết ố, dầu mỡ bụi bẩn trên cửa kính, gương, kính xe….

Sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại đúng mục đích hiệu quả ngoài mong đợi
Tẩy sạch thảm

Các vết bẩn như cà phê, kẹo cao su, nước trà… làm cho thảm trông thật bẩn Tùy theo chất liệu thảm như nilon, olefin (polypropylen), cotton,… mà cách xử lý sẽ khác nhau. Dạng bình xịt chỉ cần phun lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Loại nước tẩy thì nên hút bụi thảm thật kỹ trước khi giặt.

Lưu ý không phơi thảm dưới nắng gắt để thảm không bị phai màu và có độ bền hơn…

Xem thêm:  Vệ sinh mỗi tuần đảm bảo nhà sạch


Vật dụng
khác

Với các loại vật dụng như chén đĩa, ly, bình hoa… có thể làm sạch dễ dàng với nước rửa chén. Tuy nhiên, với các vật dụng như thau, rổ bằng nhựa sử dụng lâu ngày bị chất bẩn dính vào các khe nhỏ, khó mà chà sạch. Dùng nước tẩy javel pha với nước theo tỉ lệ 1/50 rồi ngâm các vật dụng cần làm sạch vào. Khoảng năm giờ sau rửa lại bằng nước sạch. Các vật dụng sẽ sạch như mới mà không cần chùi rửa nhiều.

Cuối cùng, lời khuyên từ các chuyên gia tẩy rửa là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để sử dụng chất tẩy rửa đúng chủng loại, đúng mục đích vừ đảm bảo làm sạch, vừa an toàn sức khỏe.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon