Mẹo giúp bạn tự thông tắc nhà vệ sinh

Tự mình thông tắc nhà vệ sinh là cách nhanh nhất để giải quyết sự cố vô cùng khó chịu. Việc thông tắc nhà vệ sinh không hề khó như bạn nghĩ sau khi đọc bài viết từ dichvulamsach.com.

Tự thông tắc nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị ngập úng do ống cống thoát nước, bồn cầu bị tắc nghẽn. Trước khi tìm tới dịch vụ thông tắc đường ống, tại sao bạn không tự mình giải quyết bằng một vài bước đơn giản dưới đây.

 Bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông tắc nhà vệ sinh của nhà bạn.

Để thông tắc ống thoát nước

Bạn cần chuẩn bị:

1 dây thông tắc (dài ngắn tùy theo diện tích nhà vệ sinh nhà bạn).

Mẹo giúp bạn tự thông tắc nhà vệ sinh.

Mẹo giúp bạn tự thông tắc nhà vệ sinh.

Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn vệ sinh, gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng.

Nếu không bạn có thể mua bột thông cống về đổ vào ống thoát nước.

Như vậy đảm bảo hết mùi và diệt trừ giun sán. Cống thoát nước của bạn sẽ thông trở lại.

Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ.

Để thông tắc bồn cầu

Thuận tiện nhất là bạn mua men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Nếu không bạn có thể mua thụt để thông tắc bằng cao su để tư thông.

Xem thêm:  Những cách làm sạch thông dụng

Một cách cũng khá hữu hiệu là bạn dùng nước sôi. Đây cũng là một trong những phương pháp dân gian rất hiệu quả để sửa chữa bồn cầu khi gặp tình trạng bị tắc nghẽn. Phương pháp này có cách làm rất đơn giản mà không tốn kém.

Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước thật to, sau đó đổ từ từ vào bồn cầu bị tắc. Với cách làm như vậy, những chất cặn bã trong bồn cầu sẽ được tống khứ ra ngoài theo dòng nước nóng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này bạn cũng cần lưu ý rằng các đường ống dẫn nước phải còn tốt.

Cá lóc cũng giúp bạn thông tắc bồn cầu rất  hiệu quả. Bạn chỉ cần mua một con lươn to hoặc con cá lóc còn sống và phải đảm bảo còn khỏe, sau đó thả vào bồn cầu. Khi thả, bạn cũng lưu ý là phải đưa đầu của con lươn hoặc của cá lóc xuống phía dưới để khi con cá hay con lươn bơi xuống, các vật thể gây tắc bồn cầu sẽ được trôi xuống phía dưới. (Tôi không dùng phương pháp này vì thấy hơi dã man).

 TUNGPHAMXUAN (tổng hợp)

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon