Làm thế nào để thảm luôn sạch và mới?

Để giữ thảm luôn sạch và mới dĩ nhiên sử dụng dịch vụ giặt thảm là tốt nhất, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết và không phải ai cũng có điều kiện.

Với những chia sẻ của dichvulamsach.com dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản và vệ sinh thảm một cách đơn giản và hiệu quả. Bí quyết giữ cho thảm luôn sạch sẽ và thơm tho là giữ gìn và vệ sinh nó thường xuyên. Thảm bị bẩn chủ yếu do bụi bẩn và những vật nhỏ chui sâu dưới thảm, chính những vật nhỏ dưới thảm tạo ra mùi khó chịu.

Làm thế nào để thảm luôn sạch và mới?
Tự vệ sinh thảm

Vệ sinh sạch sẽ lần đầu tiên

Nếu thảm bạn mới mua thì không vấn đề gì nhưng với những tẩm thảm đã sử dụng lâu ngày bạn nên thuê một công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyển nghiệp hoặc thuê một chiếc máy vệ sinh thảm để xử lý triệt để các vết bẩn và bụi bám sâu dưới thảm.

Tạo thói quen cởi giầy trước khi bước vào thảm

Nếu bạn không muốn thảm nhanh bị bẩn, hôi bạn nên rèn thói quen cởi bỏ giầy dép trước khi bước chân lên thảm.

Xem thêm:  87 mẹo vặt nấu ăn bạn đã biết

Sử dụng những tấm thảm nhỏ

Việc sử dụng tấm thảm nhỏ ở những vị trí nhiều người đi lại như trước cửa chính, cửa phụ, wc … sẽ giúp thảm lớn lâu bị bụi bẩn.

Làm thế nào để thảm luôn sạch và mới?
Sử dụng tấm thảm nhỏ ở những nơi dễ bẩn

Thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm

Hút bụi thường xuyên (ít nhất ba lần một tuần) sẽ giúp thảm luôn sạch sẽ, có thể dùng chất làm sạch thảm có mùi hương thơm nhẹ để thảm luôn thơm tho.

Làm thế nào để thảm luôn sạch và mới?
Sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm

Sử dụng màng lọc khí

Thay đổi màng lọc khí trong máy hút bụi của bạn thường xuyên để cải thiện sự điều hòa không khí trong nhà và tăng hiệu quả hút chất bụi bận của chính màng lọc

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản thảm

– Sử dụng hóa chất không có hoạt chất xà phòng khi làm sạch thảm. Bởi vì, xà phòng còn sót lại  trên thảm hoạt động như một nam châm hút chất bẩn. Thay vào đó, hãy thử sử dụng những hỗn hợp từ nước.

– Khi vệ sinh cần hút thật khô hơi nước, vì thảm ẩm sẽ là môi trường sống thích hợp cho các loại vi khuẩn có mùi. Nếu bạn sử dụng một tấm thảm có màu trắng hoặc màu sáng, bạn có thể sử dụng dấm và nước để tẩy vể bẩn bám chặt trên đó.

Việc tự mình vệ sinh thảm sẽ làm bạn mất thời gian và công sức. Bạn có thể gọi cho các công ty dịch vụ nhà sạch, họ sẽ giúp bạn công việc nặng nhọc đó.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon