Bí quyết dùng hóa chất tẩy rửa an toàn

Hàng ngày, khi cọ rửa chén bát, lau dọn kệ tủ, lau nhà…bạn thường phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất làm sạch. Những hóa chất này có chứa nhiều chất tẩy rửa mạnh, rất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đôi khi chất tẩy rửa còn làm hỏng đồ đạc của bạn nữa đó.

Nước lau kính, càng lau…càng bẩn

Các chuyên gia vệ sinh chỉ ra rằng lạm dụng nước lau kính là một sai lầm phổ biến. Chúng ta thường hay xịt nước lau kính trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch thay vì xịt lên khăn lau/vải/khăn giấy… để lau sạch các bề mặt. Cách làm này sẽ vô tình làm cho bụi bẩn bắn ra nhiều phía và tạo thành nhiều vết bẩn khó chịu hơn.

Lau kính
Dùng nước lau kính an toàn.

Muốn làm sạch kính, bạn cần xịt nước lau kính lên khăn lau/vải/khăn giấy trước. Sau đó mới dùng chúng để lau lên kính, hoặc bề mặt cần làm sạch.

Dùng bột giặt sao cho đúng cách

Bột giặt được sử dụng để làm quần áo bẩn trở nên sạch sẽ. Ngoài ra, bột giặt còn được sử dụng để khử mùi và các vết hoen ố, loại trừ vi khuẩn cũng như bảo vệ màu sắc và chất liệu quần áo.

Vì vậy, một số loại bột giặt thường có chứa những hoạt chất đi kèm như chất làm mềm, chất tẩy trắng và diệt khuẩn. Dưới đây là một số thông tin để bạn lựa chọn và sử dụng bột giặt thật hiệu quả..

Xem thêm:  Cách rửa bát siêu nhanh, siêu sạch bạn đã biết

Bạn không nên dùng bột giặt tay cho máy giặt. Nếu dùng bột giặt tay cho máy giặt, bạn phải vò trước quần áo để làm sạch các vết bẩn ở cổ tay và cổ áo trước khi cho vào máy giặt.

Bột giặt tay sinh ra quá nhiều bọt xà phòng sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.

Các sản phẩm chuyên dụng cho giặt máy thường ít bọt hơn nhưng lại có sức mạnh đánh tan vết bẩn này trong máy cao hơn, giúp quần áo mau sạch và tiết kiệm nước hơn. Vì thế bạn nên chọn đúng loại bột giặt được chỉ định dùng cho từng loại máy giặt riêng để tăng hiệu quả của việc giặt giũ bằng máy giặt.

Bạn nên tránh một số loại bột giặt, nước giặt có chứa quá nhiều chất tẩy rửa mạnh khiến quần áo nhanh hỏng, gây kích ứng cho da và vẫn gây nhờn dính trên quần áo sau khi giặt xong.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon